Tuần lễ đối kháng trong môn bóng đá đại học có ảnh hưởng sâu sắc đến các ứng cử viên của Trò chơi vô địch quốc gia BCS. Đối với người mở tỷ số, ba đội-Missouri, West Virginia và Hawaii-đã làm đúng khi giành chiến thắng trong các trận đấu siêu quan trọng.

Đội xếp thứ 3 Missouri (11-1) đã chặn đứng chuỗi bất bại của đội xếp thứ 2 Kansas (11-1) ở con số 11 bằng cách đánh bại Jayhawks với tỷ số 36-28 trong một trận đấu không gần như tỷ số. Missouri đã dẫn trước ở tỷ số 14-0 và để Kansas trở lại cuộc chơi khi bỏ 3 bàn thua trong hiệp 4, những tưởng trận đấu đã thực sự kết thúc.

Không có vấn đề gì, tôi đã khắc phục cả mùa giải về lịch thi đấu yếu kém mà Kansas đã chơi để đạt được 11 trận thắng và bây giờ đã được minh oan khi họ thể hiện kém cỏi trước đối thủ hạng nhất.

Kansas bước vào trận đấu được xếp hạng 101 về sức mạnh theo lịch trình trong số 119 trường thuộc Division 1A và rời trận đấu được xếp hạng 90 sau khi đấu với đội xếp thứ 3 là Missouri. Jayhawks, những kẻ đang ăn bám BCS ở đâu đó, chỉ đơn giản là bị phát hiện ra.

Những chú hổ Missouri hiện là nhà vô địch Big 12 phía Bắc và tiếwest ham vs arsenal  n tới cuộc đọ sức với nhà vô địch phía Nam xếp thứ 10 là Oklahoma cho danh hiệu Big 12. Trận thua duy nhất của Missouri trong năm nay là trước Oklahoma trong một trận đấu trên sân khách, tỷ số 41-31, sau khi Missouri để cho Sooners 18 điểm trong hiệp 4 liên tiếp.

Missouri đã không giành được danh hiệu Đại hội 12 trong 38 năm. Nếu giành chiến thắng, chắc chắn họ sẽ chơi trong Trận đấu vô địch quốc gia BCS.

Hậu vệ cơ sở của Missouri Chase Daniel, người anh hùng là tiền vệ huyền thoại của Green Bay Brett Favre (phát âm là Farve), là tất cả những gì anh ấy bị rạn nứt để trở thành và sau đó là một số.

Daniel đã không thể ngăn cản trước Kansas, vượt qua 40 với 49 cự ly 361 yard với 3 lần chạm bóng và không bị đánh chặn và hiện có tổng cộng 4.029 yard, phá vỡ kỷ lục của chính anh ấy.

Huấn luyện viên trưởng của Missouri, Gary Pinkel, đã khiến những người trong cuộc ở đây ở Washington xôn xao vì Pinkel là một phần của đội Husky thành công của Don James. Pinkel là Huấn luyện viên của Người nhận từ năm 1979 đến năm 1983 và Điều phối viên tấn công từ năm 1984 đến năm 1990. Pinkel đã huấn luyện nhiều cầu thủ nổi tiếng của Washington, bao gồm Chris Chandler, Mark Brunell, Billy Joe Hobert, Lincoln Kennedy, Greg Lewis, Hugh Millen, Steve Pelleur, Kevin Gogan và Ed Cunningham.

Don James là trái tim và linh hồn của bóng đá Washington, huấn luyện viên quốc gia của năm hai lần vô địch quốc gia năm 1991, đã giành được 6 giải Rose Bowl, giành danh hiệu Orange Bowl, và bị dẫn 10-5 trong 15 lần ra sân ở 18 năm làm huấn luyện viên trưởng. James là Dawgfather và chiếc nhẫn được hôn từ giải vô địch quốc gia năm 1991 để chứng minh điều đó.