Đại học Miami, nằm ở Coral Cables, Florida, được thành lập vào năm 1925 và trong phần lớn thời gian tồn tại của nó, chủ yếu là chương trình bóng đá không hoạt động. Thành công hiện đại của đội bóng Đại học Miami đã đạt được trong ba mươi năm qua phần lớn được ghi nhận là bắt đầu từ thời Howard Schnellenberger. Ông Schnellenberger rời ban huấn luyện Miami Dolphins (nhượng quyền thương hiệu NFL) để trở thành huấn luyện viên trưởng đội bóng đá của Đại học Miami từ năm 1979-1983. Chính trong thời gian này, Huấn luyện viên Schnellenberger đã xoay chuyển chương trình bóng đá tại nơi trước đây được coi là một trường cao đẳng tư thục tương đối nhỏ (9.800 sinh viên đại học) mà không có nhiều cơ hội để giành chiến thắng trước các cường quốc bóng đá lâu đời.

Với biệt danh của trường là Hurricanes, chương trình bóng đá cuối cùng đã thành công trong ba mươi năm qua khi giành được các danh hiệu quốc gia vào các năm 1983, 1987, son heung-min chiều cao 1989, 1991 và 2001. Ngoài 5 danh hiệu quốc gia được ghi nhận (thứ tư mọi thời đại sau Oklahoma, Alabama và Notre Dame), Hurricanes đã hai lần có cầu thủ giành được giải thưởng Heisman Trophy danh giá được trao hàng năm cho cầu thủ bóng đá đại học hàng đầu của quốc gia. Hai người chiến thắng đến từ Đại học Miami là Vinny Testaverde, tiền vệ của năm 1986, và Gino Torretta, hậu vệ của đội năm 1992.

Trong khi chức vô địch quốc gia và những người chiến thắng Heisman Trophy chắc chắn là những thành phần quan trọng trong lý lịch của bất kỳ cường quốc bóng đá nào thống trị các đối thủ hàng tuần cũng có thể nói lên nhiều điều về thành công chung của một chương trình. University of Miami tự hào giữ kỷ lục NCAA về các trận thắng liên tiếp trên sân nhà với con số đáng kinh ngạc là 58 trận liên tiếp. Kỉ lục này kéo dài gần một thập kỷ khi nó gói gọn trong các mùa giải từ năm 1985 đến năm 1994.

Cách thứ tư để đo lường sự thành công của bóng đá tập thể ngoài chức vô địch quốc gia, những người chiến thắng Heismen Trophy và các chuỗi chiến thắng liên tiếp là phân tích thành công trong tương lai của các cầu thủ bước ra từ một chương trình. Xét về tầm ảnh hưởng đối với Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL), Đại học Miami đã thiết lập điểm số cao cả về việc nắm giữ kỷ lục về việc có nhiều cầu thủ được chọn nhất trong vòng đầu tiên của một dự thảo đơn lẻ (sáu cầu thủ được chọn trong vòng đầu tiên của bản nháp năm 2006) cũng như kỷ lục xác lập kỷ lục để có một cầu thủ cùng trường được chọn vào vòng đầu tiên của các bản nháp liên tiếp nhất (14: 1995-2008). Trong khi kỷ lục của các lượt chọn trong vòng một đã được chấm dứt vào năm 2009, chuỗi những năm liên tiếp có một cầu thủ được dự thảo vẫn tiếp tục với quãng thời gian ba mươi năm kể từ bản nháp năm 1974.