Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đánh chặn là một trong những phương pháp phòng ngự khó và hiệu quả nhất trong trò chơi bóng đá. Huấn luyện và thực hành thích hợp sẽ giúp những người trẻ tuổi thành thạo nghệ thuật của stalk block. Trong phương pháp phòng thủ này, hậu vệ phòng ngự sẽ bị chặn bởi người nhận bóng để phòng thủ lùi xa khỏi người mang bóng. Nó rất hiệu quả và hoạt động tốt trên một lĩnh vực. Huấn luyện cho trẻ em cũng sẽ tập trung vào việc điều khiển các hậu vệ sau khi tiếp xúc ban đầu. Đối với bóng đá trẻ đào tạo khả năng khối sẽ phân biệt đội giỏi với đội mạnh nhất. Phương pháp chặn đứng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa 8 yard và 25 yard. Điều cơ bản đằng sau phương pháp này là 70% thái độ và cam kết còn lại cùng với kỹ thuật.

Điều đầu tiên cần làm là chọn đúng góc giúp tạo r pep guardiola daughter  a đòn bẩy tối đa. Người nhận phải biết đâu là vị trí lý tưởng để đối đầu với hậu vệ và dựa vào đó mà điều chỉnh góc độ của họ. Bước tiếp theo là tạo khoảng cách 3 yard giữa bạn và hậu vệ khi anh ta đang chạy. Người nhận phải bắt đầu ở tốc độ tối đa để đặt hậu vệ vào chân sau và khiến anh ta chuyền bóng.

Khi khoảng cách giữa hậu vệ và người nhận bóng ngắn lại, người ta nên giảm tốc độ và chọn vị trí của mình để chặn hậu vệ thực hiện bất kỳ động tác nào. Đấu thủ phải khuỵu gối và sẵn sàng chạy sang bên nào theo sự di chuyển của hậu vệ. Điều này thường được gọi là tiếng bàn chân vo ve nói về việc người nhận bóng sẵn sàng di chuyển ngay lập tức và khiến các hậu vệ phạm lỗi.

Việc di chuyển hiệu quả khiến các hậu vệ phải theo dõi tuyến của những người nhận bóng. Trong giai đoạn này, người nhận có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật chặn nào để hạn chế hậu vệ trong một không gian kín. Các dạng kỹ thuật chặn khác nhau có thể được sử dụng tại thời điểm này như các khối loại chọn hoặc kỹ thuật khối liên hệ và giải phóng. Các huấn luyện viên sẽ thúc giục các cầu thủ trẻ duy trì liên lạc thường xuyên sau khi họ đã giao tranh với các hậu vệ.

Người nhận cũng được khuyến khích sử dụng tay cũng như vai một cách hiệu quả để giúp họ tránh bị các hậu vệ áp sát. Chuyển động của bàn chân đóng vai trò rất quan trọng ở đây. Các buổi tập tập trung vào việc di chuyển chân đúng với gương như các cuộc tập trận và người nhận được thực hiện để đặt tay ra sau lưng. Khóa đào tạo nhằm hoàn thiện phương pháp cản phá rất hiệu quả trong các trận đấu bóng đá.